treepoowan.com=> พระเกจิทั่วไป -> ท1: หลวงปู่ทวด เนื้อว่านพิมพ์ใหญ่ หัวขีด ปี97


ท1: หลวงปู่ทวด เนื้อว่านพิมพ์ใหญ่ หัวขีด ปี97

FaceBook Twitter
จำนวนผู้เข้าชม : 805 คน

ท1: หลวงปู่ทวด เนื้อว่านพิมพ์ใหญ่ หัวขีด ปี97


รายละเอียด

ท1: หลวงปู่ทวด เนื้อว่านพิมพ์ใหญ่ หัวขีด ปี97

ประเภท : พระเกจิทั่วไป


หลวงปู่ทวด เนื้อว่านพิมพ์ใหญ่ หัวขีด ปี97 เป็นพระเครื่องยอดนิยมของชาวไทยอีกองค์หนึ่งก็ว่าได้ ด้วยเป็นองค์พระเก่าแก่ที่มีพุทธคุณในด้านเมตตามหานิยม ซึ่งได้ปลุกเสกโดยหลวงปู่ทวด ซึ่งท่านได้แสดงปฏิหารเหยียบน้ำทะเลจนน้ำทะเลจืด สามารถดื่มประทังชีวิตได้ตอนที่อยู่กลางทะเล ทำให้ผู้คุณมากมายเกิดความเลื่อมใสและศรัทธท่านเป็นอย่างมาก

หลวงปู่ทวด เนื้อว่านพิมพ์ใหญ่ หัวขีด ปี97 ของเราองค์นี้หนึกนุ่มเนียนตามีรอยปิแตกที่หน้าผาก และเบ้าตาขวา เนื่องจากน้ำว่านไม่ประสานกับเนื้อพระดีพอตอนกดเนื้อพระลงแม่พิมพ์ล จึงทำให้พระองค์นี้แห้ง และมีรอยปริแตกระแหงอย่างลงตัว และมีเสน่ห์สวยงามตามธรรมชาติ


 ซึ่งพระเครื่องของท่านนั้นของท่านนั้นศักดิ์สิทธิ์ทุกองค์ ขึ้นชื่อว่าพระหลวงปู่ทวดก็คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักชื่อนี้อย่างแน่นอน หลวงปู่ทวดปี 2497 วัดช้างให้หากแยกหลักๆ ก็จะมีหลวงปู่ทวดพิมพ์กรรมการ พิมพ์ใหญ่ พิมพ์พระรอด พิมพ์กลาง พิมพ์ต้อ พิมพ์ชะลูด ซึ่งหลวงปู่ทวดพิมพ์ใหญ่มักจะเป็นพิมพ์ที่นิยมมากที่สุดในบรรดานักสะสมพระเครื่อง นักสะสมเรียกกันสั้นๆว่าพิมพ์หัวมีขีด

พระหลวงพ่อทวด เนื้อว่าน สร้างในปีพ.ศ. 2497 สร้างมาจาก ว่าน 108 อย่างรวมกับดินกากยายักษ์ มวลสารของพระหลวงพ่อทวด เนื้อว่าน ไม่ว่าจะแก่ดิน หรือแก่ว่าน มีมวลสารประกอบที่เห็นได้ชัดเจนทุกองค์ ว่าจะต้องประกอบไปด้วย เม็ดดำ เม็ดแดง-สีอิฐเผา และเม็ดขาว เม็ดแร่ที่มีมากๆ อยู่ด้านหลังพระหลวงพ่อทวดเนื้อว่าน ปี2497

หลักสำคัญในการพิจารณาพะหลวงปู่ทวด ต้องเป็นพระที่ไม่ได้ถูกถอดพิมพ์ หากสังเกตดีๆ จะปรากฏรอยนิ้วมือคีบจับขึ้นจากเบ้าพิมพ์บริเวณขอบข้างด้านล่างขององค์พระ ลักษณะโดยทั่วไปขององค์พระหลวงปู่ทวดนั่งขัดสมาธิเพชร บนฐานบัวคว่ำบัวหงาย ต่างกันแต่เพียงขนาดใหญ่ กลาง เล็ก เท่านั้น และแต่ละพิมพ์จะมีความชัดเจน ผิวเดิมขององค์พระจะออกสีดำหรืออมน้ำตาล ด้านหลังเป็นหลังอูมนูนเล็กน้อย และหลังเรียบ ด้านหลังขององค์พระปรากฏเห็นเม็ดแร่สีดำ ซึ่งเป็นตำหนิในการพิจารณาที่ให้ความสำคัญมากกับพิมพ์หัวมีขีด

หากคุณสนใจต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลวงปู่ทวด เนื้อว่านพิมพ์ใหญ่ หัวขีด ปี97 สามารถโทรมาติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับเราได้ ตามเบอร์โทรที่ปรากฏอยู่บนหน้าเว็บไซต์แห่งนี้
  เมื่อวันที่ : 2017-03-09 12:05:27


โทร : สนใจติดต่อ 095-914-4189
ID Line : treepoowan2021